Khoá hướng dẫn giám sát phòng cháy chữa cháy tại cơ sở

Theo quy luật khách quan, khi kinh tế xã hội càng phát triển thì nguy cơ xảy ra cháy, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ngày càng tăng. Cháy có thể xảy ra bất cứ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào khi có đủ các yếu tố và điều kiện gây cháy. Khi sự cháy xảy ra không kiểm soát được có thể gây thiệt hại về người, tài sản, ô nhiễm môi trường; ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, đến môi trường đầu tư, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Tầm quan trọng của Phòng cháy

 Phòng cháy là hoạt động mang tính xã hội sâu sắc, có liên quan mật thiết đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, của mỗi gia đình và mỗi người dân. Công tác này không chỉ mang tính quần chúng, tính chiến đấu, tính khoa học mà còn mang tính pháp lý sâu sắc, chặt chẽ. Ngay từ năm 1961, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh Quy định về quản lý Nhà nước đối với công tác phòng cháy và chữa cháy và đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố ngày 04 – 10 – 1961. Để đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của đất nước, thời gian qua Đảng, Nhà nước đã tăng cường chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Ngày 29 – 6 – 2001, Luật Phòng cháy và chữa cháy đã được Quốc hội khóa X kỳ họp thứ 9 thông qua và có hiệu lực từ ngày 04 – 10 – 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy đã được Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 6 thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01 – 7 – 2014; Chỉ thị của Ban Bí thư số 47- CT/TW ngày 25 tháng 6 năm 2015 Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy và chữa cháy cũng được xây dựng mới và bổ sung, hoàn thiện.

Vì vậy, công tác phòng cháy rất quan trọng. Thực hiện công tác phòng cháy là hiện thực hóa chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về phòng cháy và chữa cháy nhằm loại trừ hoặc hạn chế các điều kiện và nguyên nhân gây cháy, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra; góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân, bảo vệ sản xuất, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn cho mọi hoạt động của đời sống xã hội và của mỗi gia đình, đáp ứng yêu cầu và phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

 

 

 

CÔNG TY TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA
Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985
Website: 
Facebook: 
Email: lananhcrsvina@gmail.com
Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.
Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.
Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.
Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under ĐÀO TẠO AN TOÀN, Tin tức.