Chứng nhận hợp quy dầu nhờn QCVN 14:2018/BKHCN

Trước thực trạng về thị trường dầu nhờn động cơ đốt trong, các nhãn hàng mới cũ xuất hiện trên thị trường mà người tiêu dùng không biết phải tin tưởng vào nhãn hàng nào thì sự tham gia quản lý của nhà nước sẽ góp phần khẳng định được chất lượng cho loại sản phẩm này. Từ ngày 15/12/2018 các sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong sẽ phải được Chứng nhận hợp quy dầu nhờn QCVN 14:2018/BKHCN và công bố hợp quy theo quy định.

Vậy quy định phân cấp dầu nhờn động cơ đốt trong như thế nào? Chứng nhận hợp quy dầu nhờn QCVN 14:2018/BKHCN ra sao? Thời gian và quy trình chứng nhận hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong và công bố hợp quy là bao lâu? Để giúp quý doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan, Crs Vina xin chia sẻ qua nội dung dưới đây, mọi vấn đề vướng mắc và cần tư vấn xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0903 980538 hoặc Email: lananhcrsvina@gmail.com để hướng dẫn tốt nhất.

Quy chuẩn quy định về kỹ thuật các loại dầu nhờn động cơ đốt trong đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật về phân cấp độ nhớt, mức giới hạn của các chất phụ gia cũng như đảm bảo yêu cầu giới hạn của các chỉ tiêu lý hóa bắt buộc.

☘ Đối tượng phải chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn

Các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến nhập khẩu, pha chế, phân phối, kinh doanh mặt hàng dầu nhờn động cơ đốt trong tại Việt Nam

Các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng dầu nhờn động cơ đốt trong tại Việt Nam.

—> Dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế, nhập khẩu phải được chứng nhận hợp quy dầu nhờn và công bố hợp quy phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 14:2018/BKHCN, gắn dấu hợp quy CR trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Các loại dầu nhờn động cơ đốt trong dùng trong mục đích an ninh, quốc phòng không phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo quy chuẩn này.

☘ Các loại dầu nhờ động cơ đốt trong theo quy chuẩn

Việc hợp quy áp dụng với các sản phẩm: Dầu nhờn động cơ đốt trong Là dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong 4 kỳ và 2 kỳ, bao gồm:

Dầu gốc khoáng: Dầu được sản xuất có nguồn gốc từ dầu mỏ qua quá trình chưng cất và xử lý

Dầu tổng hợp: Dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ các hợp chất ban đầu

Dầu bán tổng hợp: Sản phẩm pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp

+ Dầu nhờn động cơ 4 kỳ: Dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong 4 kỳ (động cơ bốn chu trình)

+ Dầu nhờn động cơ 2 kỳ: Dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong 2 kỳ (động cơ hai chu trình)

+ Phụ gia: là những hợp chất vô cơ, hữu cơ hoặc những nguyên tố hóa học được bổ sung vào dầu nhờn động cơ đốt trong nhằm nâng cao hay mang lại những tính chất mong muốn.

Chứng nhận hợp quy động cơ đốt trong

 

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under Tin tức.