Quan trắc khí thải ống khói

Quan trắc khí thải ống khói nhằm xác định những yếu tố có tác động ảnh hướng tới môi trường của vị trí dự án hoạt động, ảnh hưởng tới môi trường xung quanh dự án, từ đó đưa ra các biện pháp giám sát và xử lý các yếu tố gây ô nhiễm.

Công ty môi trường CSR VINA chuyên về dịch vụ quan trắc khí thải ống khói, quan trắc khí thải nồi hơi, quan trắc khí thải lò hơi, quan trắc khí thải công nghiệp, đã tiến hành lấy mẫu khí thải ống khói tại nhiều dự án công trình lớn, sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nguyên nhân gây ô nhiễm từ khói thải, khí thải và đưa ra các biện pháp khác phục tối ưu. 

Quan trắc khí thải ống khói là gì?

Quan trắc khí thải ống khói là việc quan sát, đo đạc các điều kiện xung quanh dự án như: CO2, NO2, SO2, Bụi tổng…hoạt động kỹ thuật yêu cầu trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật thực hiện vận hành phải được đào tạo chuyên sâu, trình độ cao có kinh nghiệm. Để hoạt động quan trắc khí thải ống khói tại đơn vị thành công, cần sự phối hợp chặt chẽ từ chính đơn vị nơi tiến hành quan trắc đáp ứng đúng quy trình quan trắc. Mặt khác, việc tiến hành đo khí thải ống khói phải được sự chia sẻ về quy trình hoạt động của nhà máy, các thông số vận hành thiết bị, đó sẽ là điều kiện đảm bảo cho việc quan trắc lấy mẫu cho ra các chỉ số đáng tin cậy.

khi thai ong khoi jpg

Căn cứ pháp lý về việc Quan trắc khí thải ống khói?

Tỉnh đến giữa năm 2017, cả nước có 325 Khu công nghiệp (Chiếm 67% tổng diện tích đất tự nhiên), sự phát triển ra tăng các khu công nghiệp kéo theo đó là yếu tố ảnh hưởng tới môi trường tự hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị,đặc biệt là về khí thải, chính vì vậy việc Quan trắc khí thải luôn được nhà nước quan tâm,giám sát chặt chẽ bằng các quy phạm, chế tài.

– Luật bảo vệ môi trường năm 2014

– Thông tư số 08/2009/TT-BTNMT ngày 15 tháng 7 năm 2009 về việc Quy định quản lý và bảo vệ môi trường khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

– Thông tư 48/2011/TT-BTNMT ngày 28 tháng 12 năm 2011 bổ sung một số điều của Thông tư số 08/2009/TT về hoạt động  Quan trắc khí thải ống khói trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

– Thông  tư 40/2015/TT-BTNMT ngày 17 tháng 08 năm 2015 ban hành quy trình về hoạt động quan trắc khí thải.

Quan trắc khí thải ống khói

Mức độ cấp thiết của hoạt động Quan trắc khí thải ống khói

Thực tế việc thực hiện quan trắc khí thải ống khói tại các Khu công nghiệp và trên phạm vi Việt Nam:

– Nhiều KCN được xây dựng hoạt động nhiều năm, công nghệ lạc hậu, cơ sở hạ tầng xuống cấp và chưa chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải.

– Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất trong KCN có quan tâm tới hoạt động quan trắc khí thải ống khói nhưng mới chỉ ở mức độ phục vụ khâu kiểm soát nguyên liệu, nhiên liệu…chưa kiểm soát tổng thể.

 – Các cơ sở, doanh nghiệp đầu tư nhưng chỉ duy trì được trong thời gian ngắn do phụ thuộc về chi phí đầu tư, duy trì hạn chế về nguồn nhân lực, trang thiết bị.

– Hoạt động QTMT ống khói chưa thực sự mang tới những lợi ích thiết thực, phản ánh đúng thực trạng khí thải tại doanh nghiệp:

+ Thời gian quan trắc định kỳ chỉ diễn ra tần suất 1 năm/1 lần hoặc dài hơn khi doanh nghiệp có yêu cầu.

+ Các đơn vị tư vấn thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị dẫn tới khi thực hiện QTMT ống khói tại doanh nghiệp sẽ không đánh giá được thực trạng và đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp kiểm soát và tối ưu chi phí cho hoạt động sản xuất, kinh doanh .

Tại sao nên được Quan trắc khí thải ống khói bởi CRS VINA?

Sự phát triển bền vững phải đi đôi với việc duy trì môi trường hoạt động ổn định, sức khỏe người lao động được bảo vệ, hoạt động sản xuất sẽ không chịu tác động bởi các vấn đề pháp lý, hiệu suất lao động nâng cao…Chúng Tôi đến với các bạn là để đồng hành cùng sự phát triển, đó chính là tôn chỉ cho chất lượng dịch vụ mà CRS VINA cung cấp cũng như dịch vụ Quan trắc khí thải ống khói với đội ngũ nguồn nhân lực được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm thực hiện tại các dự án lớn, ngành nghề khác nhau thực hiện việc quan trắc tuân thủ theo đúng các quy trình và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

– Là đơn vị được ủy thác của nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam về dịch vụ quan trắc khí thải ống khói, quan trắc khí thải lò hơi.

– Trang thiết bị hiện đại, thực hiện nhanh chóng, chính xác, khách quan đưa ra kết quả chính xác nhất.

– Văn phòng trải dài Bắc và Nam, hỗ trợ xuyên suốt hoạt động của doanh nghiệp tại mọi vị trí địa lý.

– Là tổ chức tư vấn môi trường đa ngành hàng đầu, hỗ trợ tất cả các dịch vụ pháp lý mà doanh nghiệp cần: Kiểm định an toàn thiết bị; Đào tạo an toàn VSLĐ theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP; Quan trắc môi trường lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP; Chứng nhận iso 9001; Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp  quy;…

– Hỗ trợ mọi thời điểm khi bạn cần 24/7, 

– Chi phí thực hiện hợp lý.

CÔNG TY CP TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://daotaoantoan.org/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

⚜️ Văn phòng tại Thái Bình: Số 68 Hai Bà Trưng, P.Lê Hồng Phong, TP Thái Bình.

⚜️ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

⚜️ Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

⚜️ Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

⚜️ Văn phòng tại Thái Bình: Số 68 Hai Bà Trưng, P.Lê Hồng Phong, TP Thái Bình

⚜️ Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

⚜️ Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

⚜️ Văn phòng tại Cà Mau: đường Lý Thường Kiệt, phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

⚜️ Văn phòng tại Sơn La: đường Tô Hiệu, tổ 5, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

4.3/5 - (19 bình chọn)

Posted by & filed under Tin tức, TƯ VẤN AN TOÀN.