Quan trắc môi trường lao động Tp. Hồ Chí Minh

       Với chặng đường 70 năm phát triển của nền Y Học Việt Nam nói chung và hệ thống y tế dự phòng đã tận tâm vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người Việt Nam. Trung tâm quan trắc môi trường Crs Vina là đơn vị đáp ứng các yêu cầu về năng lực thực hiện Quan trắc môi trường lao động trên toàn quốc. Crs Vina vinh dự là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện việc Quan trắc môi trường lao động tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía nam gồm: Bình Dương; Bình Phước; Đồng Nai; Tây Ninh; Long An; An Giang; Vĩnh Long; Trà Vinh; Bến Tre; Cần Thơ.

       Nền công nghiệp phát triển nhanh chóng tại Việt Nam đã góp phần thay đổi diện mạo nền kinh tế, tuy nhiên nó lại đang nảy sinh nhiều vấn đề về sức khỏe cho người lao động, với cộng đồng và với môi trường. Hiểu được vấn đề đó mà Trung tâm quan trắc môi trường Etech – Crs Vina không ngừng nâng cao năng lực, đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao, kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án trên toàn quốc để giúp đưa ra các giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Qúy khách hàng cần thực hiện Quan trắc môi trường lao động tp Hồ Chí Minh xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0903 980 538  hoặc Email: lananhcrsvina@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

364b4 icon2bdong2bcho2bblog Dịch vụ Quan trắc môi trường lao động Tp. Hồ Chí Minh

Quan trắc môi trường lao động

Xem thêm: Đào tạo an toàn vệ sinh lao động NĐ 44/2016

Trung tâm quan trắc môi trường Etech-Crs Vina, đơn vị quan trắc môi trường lao động tại TP Hồ Chí Minh uy tín nhất với năng lực thực hiện quan trắc các yếu tố.

icon-dong-hungole-blog (424)Quan trắc môi trường lao động yếu tố vi khí hậu

      Vi khí hậu nơi làm việc là điều kiện khí tượng của môi trường nơi làm việc, gồm sự tác động tổng hợp của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ chuyên động của không khí và nhiệt độ của các bề mặt vật dụng và thiết bị xung quanh tới người lao động.

icon-dong-hungole-blog (340) Nhiệt độ là yếu tố thể hiện thị độ nóng của vật chất

icon-dong-hungole-blog (340) Độ ẩm là lượng hơi nước có trong không khí xung quanh người lao động

icon-dong-hungole-blog (340) Vận tốc gió là tốc độ chuyển động của không khí quanh người lao động tại nơi làm việc 

icon-dong-hungole-blog (340) Bức xạ nhiệt là một dạng trao đổi nhiệt mà không cần có sự tiếp xúc trực tiếp giữa các yếu tố vật chất tham gia trao đổi nhiệt.

icon-dong-hungole-blog (424)Quan trắc môi trường lao động yếu tố vật lý

     Yếu tố vật lý nơi làm việc là điều kiện của môi trường làm việc, gồm sự tác động tổng hợp của các yếu tố tiếng ồn; ánh sáng; độ rung; điện từ trường; bức xạ, bụi toàn phần, bụi hô hấp tại vị trí làm việc và các thiết bị xung quanh người lao động.

icon-dong-hungole-blog (340) Tiếng ồn trong môi trường phát sinh từ hoạt động của các thiết bị vật chất tại vị trí làm việc hoặc từ khu vực khác, tiếng ồn tác động lên micro, micro chuyển năng lượng ồn thành tín hiệu dòng điện tương ứng.

icon-dong-hungole-blog (340) Độ rung là các dạo động cơ học phát sinh từ các động cơ và dụng cụ lao động. Những dao động đó có thể là dạo động điều hòa và không điều hòa. Có độ rung toàn thân và rung cục bộ tác động đến người lao động

icon-dong-hungole-blog (340) Ánh sáng là các yếu tố chiếu sáng nhân tạo tại nơi làm việc, các tòa nhà công nghiệp, nông nghiệp, văn phòng, công sở, cơ sở chăm sóc sức khỏe và các công trình công cộng khác nhằm xác định sự phù hợp của độ chiếu sáng thực tế  so xung quanh người lao động

icon-dong-hungole-blog (340) Điện từ trường tần số công nghiệp là sóng điện từ tần số từ 50Hz đến 60Hz phát sinh do cảm ứng tĩnh điện và điện từ từ các nguồn điện, đường dây tải điện và các thiết bị dùng điện.

icon-dong-hungole-blog (340) Điện từ trường tần số cao hay là tần số radio là một dạng vật chất đặc trưng cho tương tác giữa các hạt điện phát sinh từ khu vực phát thanh, truyền hình, viễn thông, rada quân sự và hàng không, khí tượng…có sử dụng các loại mát phát sóng.

icon-dong-hungole-blog (340) Đánh giá bức xạ ion hóa là đánh giá xác định liều suất phóng xạ trong không khí tại các cơ sở có sử dụng thiết bị phát sinh bức xạ ion hóa.

icon-dong-hungole-blog (340) Đánh giá bức xạ tử ngoại là đánh giá sự tiếp xúc với bức xạ tử ngoại tại các cơ sở có sử dụng thiết bị phát sinh bức xạ tử ngoại 

icon-dong-hungole-blog (340) Bụi toàn phần là việc đánh giá nồng độ bụi trong không khí thu được ở giải hạt có đường kính khí động dưới 100 micromet tại không gian của khu vực người lao động làm việc các phương tiện phục vụ công việc.

icon-dong-hungole-blog (340) Bụi hô hấp là việc đánh giá nồng độ bụi trong không khí thu được ở giải hạt có đường kính khí động dưới 5 micromet tại không gian của khu vực người lao động làm việc các phương tiện phục vụ công việc.

icon-dong-hungole-blog (424)Quan trắc môi trường lao động yếu tố hóa học

    Yếu tố hóa học là các chỉ tiêu hóa học trong không khí tại môi trường làm việc có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động gồm:

icon-dong-hungole-blog (340) Hơi khí độc kim loại, các hợp chất vô cơ: Pb, Cu, Mn, Fe, Ni….

icon-dong-hungole-blog (340) Hơi khí độc chỉ điểm và các hơi khí độc khác: CO; SO2; CO2; NO2; H2S; NH3… 

icon-dong-hungole-blog (340) Hơi axit, kiềm: HCL; H2SO4; H3PO4; HNO3 ..KOH; NaOH…

icon-dong-hungole-blog (340) Hơi dung môi hữu cơ, các hợp chất hữu cơ bay hơi, hóa chất phức tạp: Benzen, Toluen, Xylen, Xăng….

icon-dong-hungole-blog (424)Quan trắc môi trường lao động yếu tố tâm sinh lý lao động và Ecgônômi

     Đánh giá Ecgônômi vị trí lao động nhằm đánh giá để rà soát, phát hiện các vấn đề các yếu tố nguy cơ với người lao động tại mỗi vị trí lao động để tìm ra giải pháp khắc phục, cải thiện điều kiện lao động cho người lao động.

     Vị trí lao động là không gian được trang bị các phương tiện cần thiết như thiết bik; máy móc, phương tiện thông tin…để một người hay một nhóm người lao động thực hiện công việc của mình tại nơi làm việc.

     Tư thế lao động là chỉ mối liên quan qua lại của các đoạn cơ thể với nhau khi thực hiện các thao tác lao động.

     Nói đến vị trí lao động là phải nói đến việc tổ chức không gian và mặt bằng để người lao động thực hiện việc lao động của mình. Một vị trí lao đông tốt phải đảm bảo:

icon-dong-hungole-blog (340) Đặc điểm thể lực, nhân trắc, cơ sinh học, tâm lý và một số điểm khác của người lao động

icon-dong-hungole-blog (340) Đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh công nghiệp

icon-dong-hungole-blog (340) Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật an toàn

icon-dong-hungole-blog (340) Đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ công nghiệp.

364b4 icon2bdong2bcho2bblogCăn cứ xây dựng kế hoạch quan trắc môi trường lao động

icon-dong-hungole-blog (424)Luật an toàn vệ sinh lao động số 85/2015/QH13 nêu chi tiết quy định Bộ Y Tế như sau: Người sử dụng lao động phải tổ chức đánh giá, kiểm soát yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc để đề ra các biện pháp kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; thực hiện các biện pháp khử độc, khử trùng cho người lao động làm việc ở nơi có yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng. Đối với yếu tố có hại được Bộ trưởng Bộ Y tế quy định giới hạn tiếp xúc cho phép để kiểm soát tác hại đối với sức khỏe người lao động thì người sử dụng lao động phải tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại ít nhất một lần trong một năm.

icon-dong-hungole-blog (424)Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định nguyên tắc thực hiện quan trắc môi trường lao động như sau: Thực hiện quan trắc đầy đủ yếu tố có hại được liệt kê trong Hồ sơ vệ sinh lao động do cơ sở lao động lập.

     Đối với nghề, công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc độc hại nguy hiểm, khi quan trắc môi trường lao động phải thực hiện đánh giá gánh nặng lao động và một số chỉ tiêu tâm sinh lý lao động Ec-gô-nô-my quy định tại Khoản 3 Điều 33 Nghị định này.

 icon-dong-hungole-blog (424)Thông tư 19/2016/TT-BYT nêu phải có hồ sơ Quan trắc môi trường lao động (Đo kiểm môi trường lao động) trong nội dung quản lý vệ sinh lao động.

 icon-dong-hungole-blog (424)Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động .

364b4 icon2bdong2bcho2bblogBáo cáo quan trắc môi trường lao động Tp. Hồ Chí Minh

     Sau khi tiến hành đo đạc, phân tích đánh giá các yếu tố có hại tại môi trường lao động của doanh nghiệp thì đơn vị quan trắc sẽ hoàn thiện và cấp báo cáo quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp, trong đó thể hiện các chỉ tiêu quan trắc, đánh giá và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện điều kiện lao động (nếu có các yếu tố vượt  quá mức đáp ứng theo quy định). Trên cơ sở báo cáo quan trắc môi trường lao động th Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp sẽ có biện pháp phòng, chánh các yếu tố có khả năng gây bệnh nghề nghiệp.

Báo cáo quan trắc môi trường lao động tp hồ chí minh

 

364b4 icon2bdong2bcho2bblogQuy trình quan trắc môi trường lao động Etech-Crs Vina

icon-dong-hungole-blog (424)Bước 1: Bộ phận tiếp nhận thông tin từ phía đơn vị, hướng dẫn lấy thông tin chỉ tiêu quan trắc và báo giá

icon-dong-hungole-blog (424)Bước 2: Hai bên thống nhất về nội dung và báo giá sắp lịch quan trắc

icon-dong-hungole-blog (424)Bước 3: Chuyên viên quan trắc Crs Vina trực tiếp xuống đơn vị thực hiện quan trắc, đo đạc lấy mẫu 

icon-dong-hungole-blog (424)Bước 4: Tiến hành phân tích mẫu, đánh giá kết quả

icon-dong-hungole-blog (424)Bước 5: Hoàn thiện trả báo cáo cho doanh nghiệp, đưa ra các kiến nghị (nếu có)

icon-dong-hungole-blog (467) Tổng thời gian thực hiện là 5 ngày làm việc.

icon-dong-hungole-blog (467)Trung tâm quan trắc môi trường Crs Vina, đơn vị quan trắc uy tín, đáp ứng thời gian nhanh chóng và chi phí thực hiện tốt nhất. Ngoài ra Chúng tôi thường xuyên mở các khóa huấn luyện về an toàn lao động, huấn luyện an toàn hóa chất và thực hiện tư vấn thủ tục hồ sơ môi trường; thực hiện quan trắc môi trường định kỳ (Báo cáo giám sát môi trường định kỳ), thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, khí thải… để được tư vấn tốt nhất, vui lòng liên hệ.

 

icon-dong-hungole-blog (467)

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://daotaoantoan.org/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

🌴 Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

🌴 Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

🌴 Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

🌴 Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under Quan Trắc Môi Trường Lao Động, Tin tức.