Xử lý bụi ngành chế biến gỗ

Công ty môi trường Crs Vina, đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý bụi ngành chế biến gỗ với  chất lượng đảm bảo đạt quy định khi thải ra không khí xung quanh và chi phí đầu tư thấp. Chúng tôi  luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7, hãy gọi ngay cho chúng tôi HOTLINE: 0903980538 hoặc Email: moitruongcrsvina@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Bụi gỗ phát sinh từ ngành sản xuất, chế biến sản phẩm từ gỗ ra chủ yếu từ những công đoạn sau: Cưa, khoan, bào, rọc, phay, xẻ gỗ để tạo ra phôi cho những chi tiết mộc, bào nhẵn, chà nhám và các chi tiết bề mặt. Bụi gỗ là một trong những nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng tới môi trường và đời sống, sức khỏe con người. Tại các công đoạn gia công kỹ thuật như chà nhám và đánh bóng thì lượng bụi thải không lớn nhưng kích thước hạt bụi phát sinh thì lại rất nhỏ, nằm trong khoảng tầm 2 -20 mm, dễ bay và phát tán trong không khí. Nếu không chú trọng biện pháp xử lý bụi xi măng, bụi gỗ này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người lao động tiếp xúc tại dự án và phát tán môi trường xung quanh gây ô nhiễm môi trường, sức khỏe con người.

Tại sao phải xử lý bụi ngành chế biến gỗ

– Với đặc tính của bụi gỗ, việc xử lý bụi ngành chế biến gỗ là yêu cầu bắt buộc với các cơ sở, tổ chức sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ làm phát sinh bụi, đáp ứng theo đúng yêu cầu về quản lý nhà nước

– Hệ thống xử lý chuẩn, chất lượng xử lý các bụi gỗ kích thước nhỏ, là việc doanh nghiệp thực hiện biện pháp bảo vệ người lao động làm việc tại cở sở và bảo vệ môi trường xung quanh.

– Đối với con người với kích thước bụi gỗ nhở từ 2-20mm qua đường hô hấp và phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, ung thư phổi…Đối với thực vật, bụi lắng trên lá làm giảm khả năng quang hợp của cây, làm giảm sức sống và cản trở khả năng sinh trưởng của cây.

Xử lý bụi ngành chế biến gỗ

 

 

Quy trình xử lý bụi gỗ

 

Xử lý bụi ngành chế biến gỗ

Thuyết minh quy trình hệ thống xử lý bụi gỗ

  • Bụi phát sinh được thu gom thông qua các chụp hút bố trí trên các máy thực hiện.
  • Các chụp hút được nối với hệ thống đường ống dẫn, dưới tác động của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn đi vào Xiclon.
  • Hạt bụi sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài Xiclon. Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm vào nhau làm mất năng lượng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải.
  • Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Hiệu quả lọc bụi đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc.
  • Phải tiến hành xử lý loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải sau một thời gian khi lớp xụi được xử lý dày lên. Lượng Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.
5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under Thiết Kế & Thi Công, Tin tức.