Xin giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế

Hiện nay với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, với hơn 200 quốc gia và nửa dẫn số thế giới đang trong giai đoạn gồng mình để chống dịch, hạn chế đi lại để tránh lây lan trong cộng đồng.

Quy trình chống dịch CorolaVirus thì trang bị các thiết bị bảo hộ như khẩu trang, găng tay…vệ sinh sạch sẽ là mấu chốt để phòng dịch, trong tình hình hiện nay các nước bùng phát các ổ dịch gây gánh nặng lên cơ sở y tế của mỗi quốc gia, Việt Nam với 100 triệu dân, nếu để bùng phát dịch trên diện rộng sẽ rất nguy hiểm và gây nên thiệt hại lớn, với nhu cầu về trang thiết bị y tế các nước trên thế giới tăng cao và cân đối về nguồn lực trong nước để kiểm soát về xuất khẩu với khẩu trang y tế thì nhà nước yêu cầu với các đơn vị sản xuất khẩu trang phải xin giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế của Bộ Y Tế mới được xuất khẩu đi.

Các lô hàng không được cấp giấy phép sẽ được xử lý theo quy định và xét vào hàng buôn lậu.

Vậy Quy định xin giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế như thế nào? Hồ sơ đăng ký xin giấy phép gồm những gì? Thời gian xử lý hồ sơ trong bao lâu? Phòng chứng nhận CRS VINA xin chia sẻ qua nội dung dưới đây.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục liên quan tới sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế (Khẩu trang y tế) xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0903980538 Hoặc Email: lananhcrsvina@gmail.com (lananh@moitruongcrsvina.com) để được hỗ trợ tốt nhất.

HỖ TRỢ THỰC HIỆN VỚI CÁC ĐƠN VỊ SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

Công bố tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang y tế

⭐ Xin giấy phép lưu hành tự do CFS 

⭐ Đánh giá điều kiện sản xuất

⭐ Chứng nhận ISO 13485

⭐ Chứng nhận CE Marking (điều kiện xuất khẩu)

Xin giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế

💦 Quy định xin giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế

– Ngày 11 tháng 3 năm 2020 Bộ Y Tế ra quyết định số 868/QĐ-BYT QUY ĐỊNH VIỆC CẤP GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU ĐỐI VỚI MẶT HÀNG KHẨU TRANG Y TẾ TRONG GIAI ĐOẠN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19. Như vậy với các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế muốn xuất khẩu đi thì cần làm thủ tục xin giấy phép xuất khẩu thì mới được phép xuất khẩu.

– Nghị quyết 20/NQ-CP của Chính phủ về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19. Quy định trên không áp dụng đối với hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, và doanh nghiệp gia công khẩu trang y tế cho thương nhân nước ngoài đã ký hợp đồng gia công trước ngày 1-3-2020. Bộ Y tế áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ cho phép xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện (tối đa 25% sản lượng cho xuất khẩu, 75% sản lượng cần dành cho công tác phòng chống dịch bệnh trong nước).

💦 Hồ sơ đăng ký xin giấy phép gồm những gì

Tiêu chuẩn khẩu trang y tế làm thủ tục xin xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu đạt TCVN 8389-1 : 2010 ; TCVN 8389-2 : 2010 ; TCVN 8389-3 : 2010 và đã có số lưu hành do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Tại Điều 3 của Quyết định 868/QĐ-BYT thì Hồ sơxin giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế gồm:

▪️ Văn bản đề nghị cấp giấy phép xuất khẩu: 01 bản chính theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Quyết định này.

▪️ Bản sao hợp lệ văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoặc thông báo của Văn phòng Chính phủ về việc giao nhiệm vụ xuất khẩu khẩu trang y tế với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế.

💦 Thời gian xử lý hồ sơ

Thủ tục xin giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế

▪️ Đơn vị gửi 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này trực tiếp đến Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế).

▪️ Trong thời hạn 01 ngày (trong vòng 24 giờ) kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hp lệ của đơn vị, Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế) xem xét cấp giấy phép xuất khẩu. Trường hp không cấp giấy phép, Bộ Y tế có văn bản trả lời đơn vị và nêu rõ lý do. Giấy phép xuất khẩu được gửi cho đơn vị đề nghị xuất khẩu để nộp cho Cơ quan Hải quan khi làm thủ tục xuất khẩu.

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under Tin tức.