Đo kiểm môi trường lao động tại Hà Nội

Trung tâm quan trắc môi trường lao động Crs Vina là đơn vị đo kiểm môi trường lao động (Quan trắc môi trường lao động) đáp ứng yêu cầu về năng lực theo quy định nghị định 44/2016/NĐ-CP, thực hiện đo kiểm môi trường lao động trên toàn quốc và đo kiểm môi trường lao động tại Hà Nội. 

Đo kiểm môi trường lao động tại Hà Nội là hoạt động tiến hành đo đạc, phân tích, đo lường các yếu tố có hại tại môi trường làm việc để đánh giá các yếu tố có nguy cơ ảnh hướng tới sức khỏe để đưa ra biện pháp cải thiện điều kiện làm việc và phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho các đơn vị cần thực hiện đo kiểm môi trường lao động tại Hà Nội và các tỉnh miền bắc: Thái Bình; Hà Nam, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Gianh, Hà Nam, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Điều kiện lao động là tổng thể ở đó tập hợp các yếu tố kỹ thuật, kinh tế, xã hội, được biểu hiện thông qua các công cụ và phương tiện lao động, quá trình công nghệ, môi trường lao động và sự sấp xếp, bố trí tác động qua lại trong môi trường quan hệ giữa con người, yếu tố vật chất trong quá trình làm việc.

Đánh giá, phân tích điều kiện lao động phải tiến hành đánh giá phân tích đồng thời trong mối quan hệ tác động qua lại của tất cả các yếu tố trong môi trường lao động.

Môi trường lao động là khu vực, địa điểm diễn ra các hoạt động gồm các điều kiện lao động được tiến hành thực hiện việc sản xuất, kinh doanh của người lao động. Với doanh nghiệp tại ra điền kiện lao động và môi trường làm việc tốt đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, sức khỏe người lao động sẽ gắn liền với chất lượng sản xuất.

Việc đo kiểm môi trường lao động là quy định bắc buộc với tất cả các doanh nghiệp, cơ sở cơ sử dụng lao động không kể quy mô, ngành nghề có phát sinh các yếu tố có hại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và tối thiểu phải thực hiện quan trắc môi trường lao động (Đo kiểm môi trường lao động) mỗi năm một lần theo Luật an toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13, Nghị định 44/2016/NĐ-CP, Nghị định 39/2017/NĐ-CP và thông tư 19/2016/TT-BYT.

Đo kiểm môi trường lao động tại Hà Nội

☘ Dịch vụ Quan trắc môi trường lao động tại Hà Nội

Trung tâm quan trắc môi trường Crs Vina, đơn vị Đo kiểm môi trường lao động tại Hà Nội uy tín nhất với năng lực thực hiện quan trắc các yếu tố.

Yếu tố vi khí hậu trong đo kiểm môi trường lao động

Vi khí hậu nơi làm việc là điều kiện khí tượng của môi trường nơi làm việc, gồm sự tác động tổng hợp của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ chuyên động của không khí và nhiệt độ của các bề mặt vật dụng và thiết bị xung quanh tới người lao động. Vi khí hậu tại nơi làm việc là tổng hợp các yếu tố vật lý của không khí trong khoảng không gian nơi làm việc, gồm các yếu tố sau:

Nhiệt độ không khí (oC): Nhiệt độ không khí là giá trị quan trọng của vi khí hậu được biểu thị bằng đơn vị đo chung theo quốc tế là 1oC. 1oC tương ứng với một vạch chia nhiệt độ từ 0 đến điểm sôi 1000C của nước sạch ở áp suất 760mmHg. 

Nguồn phát sinh ra nhiệt độ cao thường gặp ở các nghề: vận hành lò hơi, nhiệt luyện, cán kéo thép, thổi thuỷ tinh… hoặc phát sinh do bức xạ ánh sáng mặt trời.

Độ ẩm không khí (%): Độ ẩm không khí là lượng nước chứa trong không khí. Trong vệ sinh lao động người ta thường sử dụng độ ẩm không khí tương đối.

Độ ẩm cao thường gặp ở nơi sản xuất ẩm thấp, không thông thoáng hoặc các nghề như chế biến thuỷ sản đông lạnh.

♦ Vận tốc gió (tốc độ lưu chuyển không khí): 

Lưu chuyển không khí là do có sự chênh lệch nhiệt độ không khí bên trong và bên ngoài của nhà xưởng tạo nên luồng không khí chuyển động.

♦ Bức xạ nhiệt:

Bức xạ nhiệt là các tia nhiệt phát ra từ nguồn các vật nóng và được các vật thể nơi làm việc hấp thụ, biến năng lượng bức xạ nhiệt thành nhiệt năng làm nóng lên môi trường làm việc.

Yếu tố vật lý trong đo kiểm môi trường lao động

Tiếng ồn: 

Tiếng ồn là tập hợp các âm thanh có cường độ và tần số khác nhau gây cảm giác khó chịu cho con người trong điều kiện làm việc cũng như nghỉ ngơi.

Rung động trong sản xuất: Rung là những dao động cơ học phát sinh từ các động cơ và dụng cụ sản xuất. 

Nguồn rung: Các loại thiết bị, máy móc, xe vận tải cỡ lớn… Khi làm việc đều phát sinh ra các dạng dao động cơ học dưới dạng rung động.

Ánh sáng chỗ làm việc: Để có điều kiện chiếu sáng tốt chỗ làm việc, có ánh sáng thích hợp với tâm sinh lý người lao động phải đảm bảo độ rọi ánh sáng rộng bao trùm hết vùng bức xạ khả kiến giúp cho mắt người lao động cảm nhận chính xác về màu sắc, hình thể sự việc.

Bụi trong sản xuất : 

Bụi bao gồm các hạt rắn, nhỏ thường là những hạt có đường kính dưới 75mm, tự lắng xuống theo trọng lượng của chúng nhưng vẫn có thể lơ lửng trong không khí một thời gian.

♦ Điện từ trường tần số công nghiệp là sóng điện từ tần số từ 50Hz đến 60Hz phát sinh do cảm ứng tĩnh điện và điện từ từ các nguồn điện, đường dây tải điện và các thiết bị dùng điện.

♦ Điện từ trường tần số cao hay là tần số radio là một dạng vật chất đặc trưng cho tương tác giữa các hạt điện phát sinh từ khu vực phát thanh, truyền hình, viễn thông, rada quân sự và hàng không, khí tượng…có sử dụng các loại mát phát sóng.

Yếu tố hóa học trong đo kiểm môi trường lao động

Yếu tố hóa học là các chỉ tiêu hóa học trong không khí tại môi trường làm việc có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động gồm:

♦ Hơi khí độc kim loại, các hợp chất vô cơ: Pb, Cu, Mn, Fe, Ni….

♦ Hơi khí độc chỉ điểm và các hơi khí độc khác: CO; SO2; CO2; NO2; H2S; NH3… 

♦ Hơi axit, kiềm: HCL; H2SO4; H3PO4; HNO3 ..KOH; NaOH…

♦ Hơi dung môi hữu cơ, các hợp chất hữu cơ bay hơi, hóa chất phức tạp: Benzen, Toluen, Xylen, Xăng….

Quan trắc môi trường lao động yếu tố tâm sinh lý lao động và Ecgônômi

Đánh giá Ecgônômi vị trí lao động nhằm đánh giá để rà soát, phát hiện các vấn đề các yếu tố nguy cơ với người lao động tại mỗi vị trí lao động để tìm ra giải pháp khắc phục, cải thiện điều kiện lao động cho người lao động.

Vị trí lao động là không gian được trang bị các phương tiện cần thiết như thiết bik; máy móc, phương tiện thông tin…để một người hay một nhóm người lao động thực hiện công việc của mình tại nơi làm việc.

Tư thế lao động là chỉ mối liên quan qua lại của các đoạn cơ thể với nhau khi thực hiện các thao tác lao động.

Nói đến vị trí lao động là phải nói đến việc tổ chức không gian và mặt bằng để người lao động thực hiện việc lao động của mình. Một vị trí lao đông tốt phải đảm bảo:

♦ Đặc điểm thể lực, nhân trắc, cơ sinh học, tâm lý và một số điểm khác của người lao động

♦ Đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh công nghiệp

♦ Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật an toàn

♦ Đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ công nghiệp.

dich vụ quan trắc moi trường lao động

☘ Trung tâm quan trắc môi trường lao động tại Hà Nội

Crs Vina vinh dự là đối tác chuyên về quan trắc môi trường cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng cũng như các tỉnh thành trên cả nước với thời gian thực hiện nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và chi phí hỗ trợ.

Liên hệ CRS VINA để được tư vấn và báo chi phí tốt nhất:

CÔNG TY CP TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://crsvina.com/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

⚜️ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

⚜️ Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

⚜️ Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

⚜️ Văn phòng tại Thái Bình: Lô 75 – LK3 – Đô Thị Damsan Phú Xuân – TP Thái Bình

⚜️ Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

⚜️ Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

⚜️ Văn phòng tại Cà Mau: đường Lý Thường Kiệt, phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

⚜️ Văn phòng tại Sơn La: đường Tô Hiệu, tổ 5, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under Tin tức.