Học PCCC ở đâu?

Trong cuộc sống thường ngày và trong quá trình sản xuất, kinh doanh luôn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ ở khắp mọi nơi. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều mối nguy, nguồn cháy nổ khác nhau. Chính vì thế, công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức cần thiết và bắt buộc, vì phòng cháy chữa cháy giúp hạn chế thấp nhất những rủi ro cháy nổ gây ra cho người và tài sản của cá nhân, doanh nghiệp. Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần phải thực hiện đầy đủ những quy định, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mọi người dân và sự hiểu biết của những người liên quan trực tiếp đến công tác phòng cháy chữa cháy nói riêng, các doanh nghiệp, cá nhân cần tham gia các khoá học PCCC để bổ sung và cập nhật kiến thức về PCCC. Vậy đăng ký học PCCC ở đâu? Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì?

Đào tạo an toàn phòng cháy chữa cháy nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về biện pháp hòng cháy, chữa cháy, an toàn khi xảy ra cháy nổ, tính chất nguy hiểm của các vật liệu gây cháy, quy trình chữa cháy cũng như thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Tại sao cần tham gia khoá học phòng cháy chữa cháy?

– Những mối nguy tiềm ẩn cháy nổ gây hỏa hoạn khắp nơi nên cần tham gia những khoá học PCCC để bổ sung và cập nhật những kiến thức liên quan. Nhận biết được những mối nguy để biết cách phòng cháy.
– Thiệt hại do hỏa hoạn gây ra là vô cùng lớn, về cả tính mạng con người và cả tài sản. Đồng thời ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh và cả môi trường sống của chúng ta. Chính vì thế chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết để phòng chống.
Đối tượng cần được đào tạo an toàn phòng cháy chữa cháy
Hoặc như bạn thuộc các nhóm đối tượng được quy định tại Khoản 1, Điều 16 Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an:
– Nhóm thứ nhất bao gồm những người có chức danh chỉ huy chữa cháy phải được huấn luyện và bồi dưỡng về nghiệp vụ hòng cháy chữa cháy.
– Nhóm đối tượng là cán bộ, đội viên đội phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở, đội dân phòng và đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành.
– Nhóm đối tượng là những người làm việc trong môi trường điều kiện thường xuyên tiếp xúc với vật liệu nguy hiểm dễ gây cháy nổ.
– Nhóm đối tượng là những người làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh các phương tiện về phòng cháy chữa cháy.
– Ngoài ra, những đối tượng khác có yêu cầu được đào tạo, tập huấn như những người điều khiển các phương tiện xe cơ giới như xe buýt, xe khách trên 29 chỗ, phi công, người lái tàu thuyền và các phương tiện vận chuyển các chất, hàng hóa có thể gây nổ.

Tham gia Học PCCC ở đâu? Các học viên sẽ được cung cấp những nội dung gì?

Khóa đào tạo sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cơ bản về an toàn trong việc phòng ngừa và xử lí tình huống khi có cháy nổ xảy ra, tập huấn những kĩ năng cơ bản để thoát hiểm khi có cháy trong nhà. Tất cả mọi người khi đã hoàn thành khóa học có thể ứng phó ngay khi gặp cháy nổ trong cuộc sống cũng như trong lao động sản xuất.
Nội dụng khóa đào tạo gồm những nội dung
– Khái quát tình hình cháy nổ trong nước và địa bàn doanh nghiệp trong những năm gần đây. Phân tích nguyên nhân gây ra cháy nổ và bài học kinh nghiệm từ những vụ cháy đã xảy ra.
– Trao đổi những kiến thức về những quy phạm pháp luật trong phòng cháy chữa cháy.
– Các biện pháp cơ bản nhất trong an toàn phòng cháy chữa cháy đối với đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, địa bàn, và đối tượng tham gia khóa huấn luyện.
– Những tính chất cháy nổ và sự nguy hiểm của các chất cháy thường gặp như xăng dầu, khí hóa lỏng, các chất rắn,…
– Các chất thường được sử dụng để chữa cháy.
– Các biện pháp phòng chữa cháy.
– Quy trình chữa cháy tại vụ cháy. Phương pháp xây dựng và học tậ hương án chữa cháy. Biện pháp , chiến thuật, kĩ năng chữa cháy.
– Hướng dẫn cách sử dụng, cách kiểm tra, bảo quản các phương tiện phòng cháy chữa cháy đơn giản thường được các doanh nghiệp và cơ sở trang bị.
– Thực hành chữa cháy bằng bình cứu hỏa xách tay.
– Diễn tập các tình huống cụ thể tại doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận PCCC

Sau khi hoàn thành lớp học PCCC, các học viên sẽ được cấp giấy Chứng nhận PCCC theo quy định của pháp luật do CRS VINA cấp. Giấy chứng nhận có giá trị toàn quốc theo từng lĩnh vực hoạt động và còn thời hạn giá trị.

Thời lượng huấn luyện, thời gian huấn luyện định kỳ và hồ sơ đăng kí

Thời lượng huấn luyện: 8 tiếng
Huấn luyện định kì: 2 năm/ lần

Hồ sơ đăng kí gồm:
– 2 ảnh 3×4
– Họ tên học viên tham gia
– 1 bản sao chững minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Học PCCC ở đâu?

Hiện nay do nhu cầu tham gia huấn luyện đào tạo PCCC ngày một nhiều nên có rất nhiều đơn vị khai giảng khoá học. Nhiều học viên vẫn đang phân vân chưa biết học PCCC ở đâu chất lượng, uy tín.
CRS VINA là một trong những đơn vị đào tạo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, huấn luyện PCCC uy tín, chất lượng trên toàn quốc.
✔️ Chúng tôi có văn phòng tại các tỉnh thành trên toàn quốc, các lớp học khai giảng thường xuyên hàng tháng tạo điều kiện thuận tiện cho các học viên đăng ký, sắp xếp thời gian.
✔️ Khóa đào tạo được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.
✔️ Nội dung đào tạo được nghiên cứu chọn lọc bởi những chuyên gia đầu ngành, biên soạn một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ và dễ hiểu, thường xuyên cập nhật những quy định theo Luật hiện hành.
✔️ Cơ sở đào tạo đảm bảo đáp ứng những điều kiện không gian và thiết bị hỗ trợ giảng dạy đầy đủ.
✔️ Không thu bất kì khoảng phí phát sinh nào trong quá trình tham gia đào tạo.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985
🌐 Website: https://moitruongcrsvina.com/
🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina
📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com
👉 Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
👉 Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.
👉 Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
👉 Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under ĐÀO TẠO AN TOÀN.