CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

Hiện nay, công nghiệp 4.0 đang bùng nổ, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam. Vì vậy, các vấn đề môi trường càng được quan tâm nhiều hơn, các cuộc họp mang tính toàn cầu, các hội nghị quốc tế xoay quanh các vấn đề môi trường: biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất nóng lên, hiệu ứng nhà kính…rồi các hệ sinh thái cần bảo vệ cấp bách: rừng, đất, nước đang bị tàn phá nặng nề và thu hẹp. Các vấn đề môi trường bị ô nhiễm, dân số tăng nhanh, công nghiệp hóa…Với sự thay đổi đó đang và càng làm cho môi trường toàn cầu bị ô nhiễm nặng nề, việc đầu tiên là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cong người, sự phát triển của sinh vật và làm giảm chất lượng của môi trường.

z902147902194 894ca876cff771b0fc03d4a5ce6fbc63

Mặt khác do sự gia tăng dân số quá nhanh, nghèo nàn và không có ý thức về môi trường ở các nước đang phát triển, đô thị hoá ở nhiều nơi khí thải của công trường nhà máy và lượng rác thải trong sinh hoạt hàng ngày quá nhiều nhưng không được xử lý tốt đã làm mất vệ sinh gây ô nhiễm môi trường nặng nề hơn. Nhận biết được sự quan trọng của môi trường đối với toàn cầu nói chung và đối với Việt Nam nói riêng, CRS Vina xin nêu ra một số vấn đề môi trường toàn cầu và Việt Nam hiện nay đề bạn đọc hiểu được tình trạng môi trường hiện nay nhằm có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Chúng ta đang dồn Trái Đất – ngôi nhà chung của chúng ta đến bờ vực nguy hiểm đồng thời đưa chúng ta đến tương lai không tươi sáng. Để cứu lấy Trái Đất, cứu lấy bản thân chúng ta, chúng ta phải xem lại một cách nghiêm túc những hành động mà chúng ta đã và đang làm trong thời gian qua, rút những kinh nghiệm thất bại và thành công để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn và bền vững cho bản thân chúng ta và cho các thế hệ mai sau. Chúng ta – toàn cầu hiện nay – đang phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường, nhưng cấp bách nhất là:

  • Rừng – “lá phổi xanh của Trái đất” – đang bị con người tàn phá nặng nề.
  • Đa dạng sinh học ngày càng giảm sút.
  • Nguồn nước ngọt đang hiếm dần và có nguy cơ bị ô nhiễm nặng.
  • Các nguồn năng lượng đang cạn kiệt.
  • Hạn hán ngày càng tăng đang ảnh hưởng đến sản xuất và cuộc sống của nhiều vùng.
  • Trái đất đang nóng lên.
  • Dân số thế giới đang tăng nhanh và có những quốc gia tỷ lệ già hóa cao – mất cân bằng giới tính.

Trong cuộc sống, bên cạnh những thành tựu rực rỡ về khoa học, công nghệ và phát triển kinh tế, chúng ta cũng đang phải đối mặt với hàng loạt những thách thức về nhiều mặt. Song song với phát triển thì trái ngược các hệ lụy về môi trường kèm theo. Cuộc sống của chúng ta liên quan mật thiết với những nguồn tài nguyên mà Trái đất cung cấp như không khí, đất, nước, khoáng sản, thực vật, động vật và cả môi trường sống phù hợp. Với 7 thực trạng hiện tại mà chúng ta có thể nhìn thấy nhưng còn rất nhiều thực trạng mà chúng ta chưa nhìn thấy trước mắt, vì vậy vấn đề môi trường cần được quan tâm đúng mức và cấp bách hơn bao giờ hết.

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under Tin tức.